ส่วนผสม
- น้ำตาลสีขาว 200 กรัม, อัลมอนด์บด 200 กรัม, น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม, ไข่ขาว 150 กรัม, น้ำสีเหลืองแบบผสมน้ำเปล่า 50 มิลลิลิตร
- น้ำตาล 120 กรัม, ไข่แดง 4 ฟอง, เนย 120 กรัม, เลมอน 2 ลูก
- เตรียมอุปกรณ์สำหรับผสมแป้งขนม
- เคี่ยวน้ำตาล 200 กรัม ให้เป็นน้ำเหลว ใส่ไข่ขาวลงไปตีให้ขึ้นฟู ตามด้วย อัลมอนด์ ตีผสมให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลที่เคี่ยวแล้ว ค่อยๆตีให้เข้ากัน
- จากนั้นนำอัลมอนด์กับน้ำตาลไอซิ่งแคลุกให้เข้ากัน สังเกตเนื้อครีมที่ได้จะต้องไม่เหลวจนเกินไป
- จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้ มาใส่ถุงบีบ ลูกไม่ใหญ่จนเกินไปประมาณ 2-3 ซม. บีบใส่ให้ทั่วถาด
- อบที่ 180 องศา ประมาณ 2 นาที
- จากนั้น นำออกมาบีบใส่ไส้ที่ทำเตรียมไว้ (ทำไส้ คือใส่ น้ำตาล ไข่แดง เนย เลมอน คลุกให้เข้ากัน)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น